Link copied!
Sign in / Sign up
Share
शेंगदाण्याची चिक्की
Kirti Amol

0
LIKES
VEG
15m

INGREDIENTS
(Serves 2-3)
१वाटी कुटलेले शेंगदाणे,
१ वाटी गूळ,
थोड तुप

METHOD
  1. कुटलेले शेंगदाणे भाजून घ्या.

  2. शेंगदाणे कुरकुरीत होईपर्यंत परतून घ्या

  3. एक कढाई मंद गेसवर ठेवा. त्यात गुळ घालून हळूहळू परतत रहावे.

  4. गुळ विरघळून त्याचा रंग गडद होई पर्यंत परतत रहा.

  5. गॅस बंद करून कढई खाली ठेवा आणि त्यात शेंगदाणे घालून हळूहळू परतत रहावे.

  6. मिश्रण वाटी घेऊन थापावे

  7. सुरीने मार्क करुन थंड होण्यासाठी बाजूला ठेवावे.

  8. ही क्रिया भरभर करावी नाही तर मिश्रण घट्ट होणार.

  9. थंड झाल्यावर त्याचे तुकडे करून घ्यावेत. बंद डब्यात भरून ठेवाव्यात. ही पाककृती अतिशय सोपी आणि पौष्टिक आहे.

scroll up icon