Link copied!
Sign in / Sign up
24
Shares

ನೀವು ಈ 7 ಕಾಂಬಿನೇಶನ್ ಆಹಾರಗಳನ್ನ ಸೇವಿಸುವುದನ್ನು ಈಗಲೇ ನಿಲ್ಲಿಸಬೇಕು!

ನೀವು ಒಂದು ದಿನ ತಿಂದಿದ್ದ ಗುಲಾಬ್ ಜಾಮೂನ್ ಆಗಲಿ ಅಥವಾ ಪಿಜ್ಜಾ ಆಗಲಿ ನಿಮ್ಮನ್ನು  ಆರೋಗ್ಯಕರವಾಗಿಸಲು ಏನೂ ಮಾಡಲಿಲ್ಲ ಎಂದು ನಿಮಗೆ ತಿಳಿದಿದೆ.  'ಜೀವನಕ್ಕೆ ತಾಜಾ ಹಣ್ಣುಗಳು ಮತ್ತು ಸಸ್ಯಾಹಾರಗಳು ' - ಇದು ನಿಮ್ಮ ಧ್ಯೇಯವಾಕ್ಯವಾಗಿರಬಹುದು ,ಆದರೆ ಸರಿಯಾಗಿ ಸೇವಿಸದಿದ್ದಲ್ಲಿ ಅವು ಅಪಾಯಕಾರಿಯಾಗಬಹುದು. ತೋರಿಕೆಯಲ್ಲಿ ಮುಗ್ಧವಾಗಿ ಕಂಡುಬರುವ ಕೆಲವು ಆಹಾರ ಸಂಯೋಜನೆಗಳು ಇಲ್ಲಿವೆ ಆದರೆ ನಿಮ್ಮ ಆರೋಗ್ಯಕ್ಕೆ ನಿಜವಾಗಿ ವಿಷಕಾರಿಯಾಗಿವೆ.

೧.ಆಹಾರ ಮತ್ತು ನೀರು ಅಥವಾ ಜ್ಯೂಸು

ನಮ್ಮಲ್ಲಿ ಬಹುಪಾಲು ಭಾರತೀಯರು ಊಟವನ್ನು ಮಾಡುತ್ತಿರುವಾಗ ಯಾವಾಗಲೂ ನೀರಿನ ಲೋಟವನ್ನು ಇಟ್ಟುಕೊಳ್ಳುತ್ತಿರುತ್ತಾರೆ .ಆದರೆ ಆಹಾರವನ್ನು ತಿನ್ನುತ್ತಿರುವಾಗ ನೀರನ್ನು ಕುಡಿಯುವುದು ಒಳ್ಳೆಯದಲ್ಲ.ನೀರು ನಿಮ್ಮ ಹೊಟ್ಟೆಯಲ್ಲಿರುವ ಆಮ್ಲಗಳನ್ನು ದುರ್ಬಲಗೊಳಿಸುತ್ತದೆ, ಇದರಿಂದಾಗಿ  ನಿಮ್ಮ ದೇಹವು ಕಾರ್ಬೋಹೈಡ್ರೇಟ್ಗಳು, ಪ್ರೋಟೀನ್ ಮತ್ತು ಕೊಬ್ಬುಗಳನ್ನು ಒಡೆಯಲು ಕಷ್ಟವಾಗುತ್ತದೆ. ನಿಮ್ಮ ಊಟದ ಮೊದಲು ಕನಿಷ್ಠ ೧೦ ನಿಮಿಷಗಳ ಮೊದಲು ನೀರನ್ನು ಕುಡಿಯಲು ಸಲಹೆ ನೀಡಲಾಗುತ್ತದೆ, ಇದು ನೀವು ಸೇವಿಸುವ ಆಹಾರದ ಪ್ರಮಾಣವನ್ನು ಕಡಿಮೆ ಮಾಡುತ್ತದೆ .


೨.ನಿಂಬೆ ಹಣ್ಣು ಮತ್ತು ಕಫದ ಮದ್ದು

ಕೆಮ್ಮು ಔಷಧಿಗಳು ಮತ್ತು ಇತರ ಔಷಧಿಗಳು ಕೆಲಸ ಮಾಡಲು ಅವುಗಳನ್ನು ಒಡೆಯಬೇಕಾದ ಅವಶ್ಯಕತೆಯಿದೆ .ಆದರೆ ನಿಂಬೆಯ ಆಮ್ಲಗಳು ಔಷಧಿಗಳನ್ನು ಒಡೆಯಲು ಅಗತ್ಯವಿರುವ ಕಿಣ್ವಗಳನ್ನು ನಿರ್ಬಂಧಿಸಬಹುದು. ಇದು ರಕ್ತದ ಪ್ರವಾಹದಲ್ಲಿ ಈ ವಸ್ತುಗಳನ್ನು ನಿರ್ಮಿಸಲು ಹಲವಾರು ಅಡ್ಡಪರಿಣಾಮಗಳನ್ನು ಉಂಟುಮಾಡುತ್ತದೆ.


೩.ಹಾಲು ಮತ್ತು ಆಮ್ಲೀಯ ಹಣ್ಣುಗಳು /ಜ್ಯೂಸು

ಹಾಲು ಮತ್ತು ಏಕದಳ ಮತ್ತು ಕಿತ್ತಳೆ ರಸವು ಸಾಂಪ್ರದಾಯಿಕ ಉಪಹಾರದ ಸಮನ್ವಯವಾಗಿದೆ.ಆದರೆ ನಿಂಬೆ ರಸವನ್ನು ಬೀಳಿಸಿದರೆ ಹಾಲು ಏನಾಗುತ್ತದೆ ಎಂದು ನೀವು ನೋಡಿದ್ದೀರಾ?ಇದು ಹಾಲನ್ನು ಮೊಸರಾಗಿಸುತ್ತದೆ .ನಿಮ್ಮ ಹೊಟ್ಟೆಯಲ್ಲಿಯೂ ಇದೇ ರೀತಿಯದ್ದು ಸಂಭವಿಸುತ್ತದೆ.

ಹಾಲಿನಲ್ಲಿರುವ ಕ್ಯಾಸೀಯಿನ್ ಮತ್ತು ಕಿತ್ತಳೆ ರಸದಲ್ಲಿ ಇರುವ ಆಮ್ಲಗಳು ಭಾರೀ ಲೋಳೆಯಂಥ ಪದಾರ್ಥವನ್ನು ರೂಪಿಸುತ್ತದೆ.ಆದರೆ ಇದರರ್ಥ ನೀವು ಕಿತ್ತಳೆ ರಸವನ್ನು ಬಿಟ್ಟು ಬಿಡಬೇಕೆಂದಲ್ಲ ಬದಲಾಗಿ ನೀವು ಧಾನ್ಯಗಳು ಅಥವಾ ಓಟ್ ಮೀಲ್ ಅನ್ನು ಸೇವಿಸುವ ೩೦ ನಿಮಿಷಗಳ ಮೊದಲು ಕಿತ್ತಳೆ ರಸವನ್ನು ಸೇವಿಸಬೇಕು .


೪.ಕಾರ್ಬ್ಸ್ / ಪಿಷ್ಟದೊಂದಿಗೆ ಪ್ರೋಟೀನ್

ಪ್ರೋಟೀನ್ ಮತ್ತು ಕಾರ್ಬೋಹೈಡ್ರೇಟ್ಗಳು ಉತ್ತಮ ಸಂಯೋಜನೆಯಲ್ಲ. ಇದಕ್ಕೆ ಉದಾಹರಣೆ ಮಾಂಸ ಮತ್ತು ಆಲೂಗಡ್ಡೆ ಅಥವಾ ಬ್ರೆಡ್. ಕಾರ್ಬೋಹೈಡ್ರೇಟ್ ಹುದುಗುತ್ತದೆ ಮತ್ತು ಪ್ರೊಟೀನ್ ಕೊಳೆತು ಅವುಗಳನ್ನು ಪ್ರತಿರೋಧಿಸುತ್ತವೆ.ಇದು ಅನಿಲ, ಉಬ್ಬುವುದು ಮತ್ತು ವಾಯುಗುಣಕ್ಕೆ ಕಾರಣವಾಗುತ್ತದೆ.ಈ ಸಂಯೋಜನೆಯನ್ನು ಆಗಾಗ್ಗೆ ಹೊಂದಿರುವವವರಲ್ಲಿ ನೀವೂ ಆಗಿದ್ದಲ್ಲಿ ನಿಮ್ಮ ದೇಹವು ಪ್ರತಿರೋಧವನ್ನು ಬೆಳೆಸುತ್ತದೆ ಆದರೆ ನೀವು ಹೊಸಬರಾಗಿದ್ದರೆ, ಅದನ್ನು ಬಿಟ್ಟುಬಿಡಿ.


೫.ಹಾಲು ಮತ್ತು ಬಾಳೆಹಣ್ಣುಗಳು

ಬಾಳೆಹಣ್ಣಿನ ದಪ್ಪ ಸ್ಮೂಡಿ ಅಥವಾ ಮಿಲ್ಕ್ ಶೇಕ್ ಅನ್ನು ಯಾರು ಇಷ್ಟ ಪಡುವುದಿಲ್ಲ ?ಇದು ರುಚಿಕರವಾದದ್ದು ಆದರೆ ಇದು ಅಪಾಯಕಾರಿಯಾಗಿದೆ ಏಕೆಂದರೆ ಇದು ಹೊಟ್ಟೆಯಲ್ಲಿ ಗಡುಸಾಗಿರುತ್ತದೆ ಇರುತ್ತದೆ. ಜೀರ್ಣಕಾರಿ ರಸವನ್ನು ಹರಿಯುವಂತೆ ಮಾಡಲು ಕಳಿತ ಬಾಳೆಹಣ್ಣುಗಳನ್ನು ಬಳಸಿ ಮತ್ತು ಜಾಯಿಕಾಯಿ ಅಥವಾ ದಾಲ್ಚಿನ್ನಿ ಒಂದು ಪಿಂಚ್ ಅನ್ನು ಸೇರಿಸುವುದು ಉತ್ತಮವಾಗಿದೆ .


೬.ಮೊಸರಿನೊಂದಿಗೆ ಹಣ್ಣುಗಳು

ಮೊಸರು ಹೆಚ್ಚಿನ ಬ್ಯಾಕ್ಟೀರಿಯಾವನ್ನು ಹೊಂದಿರುತ್ತದೆ, ಇದು ತಾಜಾ ಹಣ್ಣುಗಳಲ್ಲಿ ಸಕ್ಕರೆಯ ಮೇಲೆ ಕಾರ್ಯನಿರ್ವಹಿಸುತ್ತದೆ. ಇದು ಶೀತ, ಅಲರ್ಜಿಗಳು ಮತ್ತು ಇತರ ಜೀವಾಣು ಸಂಬಂಧಿತ ಕಾಯಿಲೆಗಳಿಗೆ ಕಾರಣವಾಗುವ ನಿಮ್ಮ ದೇಹದ ಪ್ರತಿರೋಧವನ್ನು ಕಿತ್ತುಹಾಕುತ್ತದೆ.ವಿಶಿಷ್ಟ ರುಚಿಯಿಲ್ಲದ /ಬಣ್ಣವಿಲ್ಲದ ಕೋಣೆಯ ಉಷ್ಣಾಂಶದಲ್ಲಿನ ಮೊಸರು ನೀವು ಸೇವಿಸಲು ಸುರಕ್ಷಿತವಾಗಿದೆ .ಆದರೆ ಇದು ನಿಮ್ಮ ರುಚಿಗೆ ತುಂಬಾ ಹದಗೆಟ್ಟಿದ್ದರೆ, ಕೆಲವು ಒಣದ್ರಾಕ್ಷಿ ಅಥವಾ ಜೇನುತುಪ್ಪವನ್ನು ಸೇರಿಸಿ.


೭.ಆಲಿವ್ ಎಣ್ಣೆ ಮತ್ತು ಬೀಜಗಳು

ಆಲಿವ್ ಎಣ್ಣೆ ಮತ್ತು ಬೀಜಗಳ ಸಂಯೋಜನೆಯ ನಂತರ ಬಹಳಷ್ಟು ಜನರು ಅನಾರೋಗ್ಯಕ್ಕೆ ಒಳಗಾಗುತ್ತಾರೆ ಎಂದು ದೂರು ನೀಡುತ್ತಾರೆ.ಬೀಜಗಳಲ್ಲಿನ ಪ್ರೋಟೀನುಗಳು ಮತ್ತು ಎಣ್ಣೆಯಲ್ಲಿನ ಕೊಬ್ಬು ಬೆರೆಯುವುದಿಲ್ಲ.ಕೊಬ್ಬಿನಂಶವು ಜೀರ್ಣಿಸಿಕೊಳ್ಳಲು ದೀರ್ಘ ಸಮಯ ತೆಗೆದುಕೊಳ್ಳುತ್ತದೆಯಾದ್ದರಿಂದ ಪ್ರೋಟೀನ್ ಕೂಡ ಜೀರ್ಣಿಸಿಕೊಳ್ಳುವುದನ್ನು ನಿಲ್ಲಿಸುತ್ತದೆ.

Tinystep Baby-Safe Natural Toxin-Free Floor Cleaner

Dear Mommy,

We hope you enjoyed reading our article. Thank you for your continued love, support and trust in Tinystep. If you are new here, welcome to Tinystep!

We have a great opportunity for you. You can EARN up to Rs 10,000/- every month right in the comfort of your own HOME. Sounds interesting? Fill in this form and we will call you.

Click here for the best in baby advice
What do you think?
0%
Wow!
100%
Like
0%
Not bad
0%
What?
scroll up icon