Link copied!
Sign in / Sign up
17
Shares

ಸರಳ ರೀತಿಯಲ್ಲಿ ವೆಜಿಟೇಬಲ್ ಪರಾಟ ತಯಾರಿ ಸಾಧ್ಯವೇ ?


ಸರಳ ರೀತಿಯಲ್ಲಿ ವೆಜಿಟೇಬಲ್ ಪರಾಟ ತಯಾರಿ ಸಾಧ್ಯವೇ ?

ಒಬ್ಬ ತಾಯಿಗೆ ಯಾವುದೇ ರಗಳೆ ಇಲ್ಲದೆ ತಮ್ಮ ಮಕ್ಕಳಿಗೆ ಹಣ್ಣು ಮತ್ತು ತರಕಾರಿಗಳನ್ನು ತಿನ್ನುವಂತೆ ಮಾಡುವುದು ಅಪಾರ ಸಂತೋಷ ನೀಡುತ್ತದೆ. ಅಂತಹ ಗಳಿಗೆಯಲ್ಲಿ, ವೆಜಿಟೇಬಲ್ ಪರಾಟವು ತಾಯಿಯರ ಅಚ್ಚುಮೆಚ್ಚಿನ ಆಹಾರವಾಗುತ್ತದೆ.

ತಯಾರಿಸುವ ವಿಧಾನ

ಅಗತ್ಯವಿರುವ ಪದಾರ್ಥಗಳು:

- ನುಣ್ಣಗೆ ತುಂಡರಿಸಿದ ತರಕಾರಿಗಳು (ಎಲೆಕೋಸು, ಹಸಿರು ಬಟಾಣಿ, ಹೂಕೋಸು ಹೂವುಗಳು, ಕ್ಯಾರೆಟ್, ಸಿಹಿ ಆಲೂಗಡ್ಡೆ, ಈರುಳ್ಳಿ, ಕೊತ್ತಂಬರಿ ಸೊಪ್ಪು, ವಸಂತ ಈರುಳ್ಳಿ),

- ಉಪ್ಪು

- ಪೆಪ್ಪರ್

- ಗೋಧಿ ಹಿಟ್ಟು

- ಅಡುಗೆ ಎಣ್ಣೆ

ವಿಧಾನ:

- ಸಣ್ಣದಾಗಿ ಹೆಚ್ಚಿದ ತರಕಾರಿಗಳನ್ನು ಬೌಲ್ ಗೆ ತೆಗೆದುಕೊಳ್ಳಿ (ಪರ್ಯಾಯವಾಗಿ, ನೀವು ಬೇಯಿಸಿದ ತರಕಾರಿಗಳನ್ನು ಬಳಸಬಹುದು).

- ನಂತರ ತರಕಾರಿಗಳಿರುವ ಬೌಲ್‌ನಲ್ಲಿ, ಸ್ವಲ್ಪ ಗೋಧಿ ಹಿಟ್ಟು, ಉಪ್ಪು ಮತ್ತು ಮೆಣಸು ಸೇರಿಸಿ.

- ಎಲ್ಲಾ ಪದಾರ್ಥಗಳನ್ನು ಚೆನ್ನಾಗಿ ಮಿಶ್ರಮಾಡಿ ಮತ್ತು ಕಡಿಮೆ ನೀರು ಸೇರಿಸಿ ಕಲೆಸಿಕೊಳ್ಳಿ. ಈ ಹಿಟ್ಟಿಗೆ ಸ್ವಲ್ಪ ಅಡುಗೆ ಎಣ್ಣೆಯನ್ನು ಸೇರಿಸಿ ಕೆಲಕಾಲ ಪುನಃ ಕಲೆಸಿರಿ.

- ಸ್ವಲ್ಪ ತರಕಾರಿಗಳನ್ನು ಮುದ್ದೆಮಾಡಿ, ಹರಡಿದ ಹಿಟ್ಟಿನೊಳಗಿಟ್ಟು ಪುನಃ ಲಟ್ಟಿಸಿಕೊಳ್ಳಿ.

- ಪ್ಯಾನ್ ಬಿಸಿ ಮಾಡಿ ಚಪಾತಿಯಂತೆ ಲಟ್ಟಿಸಿದ ಹಿಟ್ಟನ್ನು ಎಣ್ಣೆ ಸೇರಿಸಿ ಬಿಸಿ ಮಾಡಿಕೊಳ್ಳಿ.

- ರುಚಿಕರವಾದ ಪರಾಟಾವು ಸವಿಯಲು ಸಿದ್ಧವಾಯಿತು.

- ನೀವು ಮೊಸರು, ಉಪ್ಪಿನಕಾಯಿ ಅಥವಾ ಬೆಣ್ಣೆಯೊಂದಿಗೆ ಆರೋಗ್ಯಕರ ತರಕಾರಿ ಪರಾಟ ಅನ್ನು ಸೇವಿಸಬಹುದು.


Click here for the best in baby advice
What do you think?
0%
Wow!
0%
Like
0%
Not bad
0%
What?
scroll up icon