Link copied!
Sign in / Sign up
4
Shares

കപ്പ ബിരിയാണി ഉണ്ടാക്കുന്ന വിധം


മലയാളികളുടെ ഇഷ്ടവിഭവമാണ് കപ്പബിരിയാണി. എന്നാൽ അതുണ്ടാക്കുന്നതെങ്ങനെയെന്നു അറിയാമോ? ഇതാ ഒരെളുപ്പവഴി..

വേണ്ട ചേരുവകൾ 

കപ്പ – 1kg

ഇറച്ചി -1/2kg

മല്ലിപ്പൊടി -1 ½ tsp

മുലകുപ്പൊടി-1tsp

മഞ്ഞള്-1/4 tsp

ഉപ്പു-ആവശ്യത്തിന് 

ഗരം മസാല -1/2 tsp

കറിവേപ്പില

കടുക്

ചുവന്നുള്ളി -2

വെളുത്തുള്ളി-5 അല്ലി 

പച്ചമുളക് -2 എണ്ണം

തയ്യാറാക്കുന്ന വിധം 

കപ്പ തൊലി കളഞ്ഞു ചെറുതായി അരിഞ്ഞത് പാകത്തിന് ഉപ്പും മഞ്ഞള് പ്പൊടിയും ചേര്ത്ത് വേവിച്ചു വെള്ളം കളഞ്ഞു വയ്കുക. ഉടഞ്ഞു പോകാതിരിക്കാൻ ശ്രദ്ധിക്കുക. ഇറച്ചി ചെറുതായി അരിഞ്ഞത് കഴുകി വൃത്തിയാക്കി വെള്ളം കളഞ്ഞു വയ്കുക . ഇതിലേക്ക്  മഞ്ഞൾപ്പൊടി, മുളകുപ്പൊടി,മല്ലിപ്പൊടി, ഉപ്പ്  എന്നിവ പുരട്ടി വയ്ക്കുക. കുക്കറിൽ 6-7, വിസില് വരുന്നത് വരെ വേവിക്കുക. അതിനു ശേഷം ചീനച്ചട്ടിയിൽ വെളിച്ചെണ്ണ ഒഴിച്ച് കടുക് താളിക്കുക, ചുവന്നുള്ളി, ഇഞ്ചി, പച്ചമുളക്, വെളുത്തുള്ളിഎന്നിവ ഇട്ടു കളർ മാറിയശേഷം വേവിച്ചു വച്ചിരിക്കുന്ന കപ്പയും ഇറച്ചിയും ചേര്ത്ത് ഇളക്കി വറ്റിച്ചെടുക്കുക.

Tinystep Baby-Safe Natural Toxin-Free Floor Cleaner

Click here for the best in baby advice
What do you think?
0%
Wow!
0%
Like
0%
Not bad
0%
What?
scroll up icon