Link copied!
Sign in / Sign up
70
Shares

अशी करा कांद्याची कुरकुरीत खेकडा भजी


पाऊस सुरु झाला कि मस्त चहा आणि जोडीला कांदा भजी असली कि मग काय स्वर्गच... पण ही  कांद्याची कुरकुरीत खेकडा भाजी करायची कशी हे आज आम्ही सांगणार आहोत. 

साहित्य

२ मध्यम कांदे, १/४ टिस्पून हिंग, १/२ चमचा  हळद, २ टिस्पून लाल तिखट, १/२ चमचा  जिरे

डाळीचे पीठ (बेसन ) साधारण १/४ ते १/२ कप, १चमचा तांदूळ पिठ, चवीपुरते मिठ, तळण्यासाठी लागेल एवढे तेल 

कृती:

इमेज -Crave Cook Click

खेकडा भाजी आणि आपली नेहमीची भजी यामध्ये काही फरक असेल तर असा या भजीला डाळीचे पीठ कमी असते आणि त्यातील कांडा कुरकुरीत तळला जातो. 

१. प्रथम कांद्याचे उभे पातळ काप करावे. या कापांना लाल तिखट, हिंग आणि मिठ हळद जिर असे चांगले लावून घ्यावे आणि २० मिनटे झाकून ठेवावे. 

२.  त्यानंतर कांद्याला चांगले पाणी सुटेल मग त्यात साधारण पाऊण चमचा तांदूळ पीठ घालावे (टेबलस्पून) आणि साधारण ३ ते ४ चमचे डाळीचे पीठ म्हणजेच बेसन घालावे. हे सगळे नीट एकत्र करून घ्यावे इतर वेळी भाजीच्या पंथामध्ये पाणी घालतो तसे पाणी घालू नये. कांद्याला सुटलेल्या पाण्याने पीठ भिल गेले तरी पुरे आहे डाळीचे पीठ कमी पडले असे वाटत असले तरी वरतून डाळीचं पीठ पुन्हा घालू नये नाहीतर भाजी कुरकुरीत आणि खेकडा भाजी न होता नेहेमीसारखी होईल 

३. नंतर तेल गरम करून घ्यावे आणि त्यात हे पिठाचे गोळे हळू-हळू सोडावे आणि भाजी मस्त टाळून घ्यावी.  तेल गरम करून त्यात भिजवलेल्या पिठाचे छोटे छोटे भाग मोकळे मोकळे करून तेलात सोडावेत. 

प्रिव्हयु इमेज -खरमुरे 

Click here for the best in baby advice
What do you think?
0%
Wow!
0%
Like
0%
Not bad
0%
What?
scroll up icon