Link copied!
Sign in / Sign up
6
Shares

ಈ ಆಹಾರ ಪದಾರ್ಥಗಳಿಂದ ಕ್ಯಾನ್ಸರ್ ಹರಡಬಹುದು


ಧೂಮಪಾನ ಮತ್ತು ಟ್ಯಾನಿಂಗ್ ಹಾಸಿಗೆಗಳನ್ನು ಬಳಸುವಂತಹ ಕೆಲವು ಜೀವನಶೈಲಿಯ ಅಭ್ಯಾಸಗಳು ಕ್ಯಾನ್ಸರ್ ಅಪಾಯವನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸುತ್ತೇವೆಂದು ನಿಮಗೆ ತಿಳಿದೇ ಇದೆ. ಆದರೆ ಕೆಲವು ಆಹಾರಗಳು ಕ್ಯಾನ್ಸರ್ ಗೆ ಅಪಾಯವನ್ನುಂಟುಮಾಡಬಹುದು ಎಂದು ನಿಮಗೆ ತಿಳಿದಿದೆಯೆ?

ಯಾವ ಆಹಾರವು ಕ್ಯಾನ್ಸರ್ ಗೆ ನೇರವಾಗಿ ಕಾರಣವಾಗುವುದಿಲ್ಲ , ಆದರೆ ಕೆಲವು ಅಡುಗೆ ವಿಧಾನಗಳು, ಜೀವನ ಶೈಲಿಯಲ್ಲಿ ಬದಲಾವಣೆ ಮತ್ತು ಇತರ ಪದಾರ್ಥಗಳು ನೇರವಾಗಿ ಕೆಲವು ಬಾರಿ-ಪ್ರಾಣಾಂತಿಕ ರೋಗವನ್ನು ಉಂಟುಮಾಡಬಲ್ಲವು.

ಈ ಕೆಳಗಿನ ಆಹಾರಗಳಿಗೆ ನೀವು ಸಾಕಷ್ಟು ಜಾಗ್ರತೆವಹಿಸಬೇಕು ಮತ್ತು ಸಾಧ್ಯವಾದಷ್ಟು ಕಡಿಮೆ ಮಾಡಬೇಕು

ಕೆಂಪು ಮಾಂಸ

ಹುರಿದ ಚಿಕನ್ ಮತ್ತು ಟರ್ಕಿ ಸ್ನಾಯು-ನಿರ್ಮಾಣದ ಪ್ರೋಟೀನ್ ಮಹಾನ್ ಮೂಲಗಳು, ಆದರೆ ಸಂಸ್ಕರಿಸಿದ ಮಾಂಸದ ಆಹಾರ ಆ ಅಲಂಕಾರಿಕ ಚಾರ್ಕುಟೆರಿ ಮಂಡಳಿಗಳು ಯಾವುದೇ ಪರವಾಗಿದೆ ಮಾಡುತ್ತಿಲ್ಲ. ಬೇಕನ್ ಮತ್ತು ಹಾಟ್ ಡಾಗ್ಗಳನ್ನು ಒಳಗೊಂಡಂತೆ ಅನೇಕ ಸಂಸ್ಕರಿಸಿದ ಮಾಂಸಗಳಲ್ಲಿ ನೈಟ್ರೇಟ್ ಮತ್ತು ನೈಟ್ರೈಟ್ಗಳನ್ನು ಬಳಸಿ ತಯಾರಿಸಲಾಗುತ್ತದೆ, ಇದು ಇಂಟರ್ನ್ಯಾಷನಲ್ ಏಜೆನ್ಸಿ ಫಾರ್ ರಿಸರ್ಚ್ ಆನ್ ಕ್ಯಾನ್ಸರ್ನಿಂದ 2015 ನ ವಿಶ್ಲೇಷಣೆಯಾಗಿದೆ. ವಿಶ್ಲೇಷಣೆಯ ಪ್ರಕಾರ, ಕೆಂಪು ಮಾಂಸದ ಸೇವನೆಯು ಪ್ಯಾಂಕ್ರಿಯಾಟಿಕ್, ಕೊಲೊರೆಕ್ಟಲ್ ಮತ್ತು ಹೊಟ್ಟೆ ಕ್ಯಾನ್ಸರ್ಗಳಿಗೆ ಸಂಬಂಧಿಸಿದೆ.

ಅಂದ ಹಾಗೆ ನೀವು ಮಾಂಸಾಹಾರ ಸೇವೆನೆ ಬಿಟ್ಟೆ ಬಿಡಬೇಕಾಗಿಲ್ಲ, ವಾರದಲ್ಲಿ ಒಮ್ಮೆ ತಿನ್ನಬೇಕು ಅದರಲ್ಲೂ ಮಿತಿಯಾಗಿ ತಿಂದರೆ ಒಳ್ಳೆಯದು.

ಅರೆ ಹೈಡ್ರೋಜನೀಕರಿಸಿದ ತೈಲಗಳು(partially hydrogenated oils)

ನಮ್ಮ ನೆಚ್ಚಿನ ಸಂಸ್ಕರಿತ ಆಹಾರಗಳು ಮತ್ತು ಬೇಯಿಸಿದ ಸರಕುಗಳು ಭಾಗಶಃ ಹೈಡ್ರೋಜನೀಕರಿಸಿದ ಎಣ್ಣೆಯನ್ನು ಹೊಂದಿರುತ್ತವೆ, ಇದು ರುಚಿಯನ್ನು ಸುಧಾರಿಸುತ್ತದೆ ಆದರೆ ನಮ್ಮ ಆರೋಗ್ಯಕ್ಕೆ ಹಾನಿಕಾರಕ . ಇಂಟರ್ನ್ಯಾಷನಲ್ ಜರ್ನಲ್ ಆಫ್ ಕ್ಯಾನ್ಸರ್ ಸಂಶೋಧನೆಯ ಪ್ರಕಾರ, ಭಾಗಶಃ ಹೈಡ್ರೋಜನೀಕರಿಸಿದ ಸಸ್ಯಜನ್ಯ ಎಣ್ಣೆಯನ್ನು (ಪೌಷ್ಟಿಕಾಂಶ ಲೇಬಲ್ಗಳ ಮೇಲೆ ಟ್ರಾನ್ಸ್ ಕೊಬ್ಬು ಎಂದು ಸಾಮಾನ್ಯವಾಗಿ ಪಟ್ಟಿಮಾಡಲಾಗಿದೆ ) ಸೇವಿಸುವುದು ಸ್ತನ ಮತ್ತು ಗುದನಾಳದ ಕ್ಯಾನ್ಸರ್ಗಳಿಗೆ ಸಂಬಂಧಿಸಿದೆ.

ಕಿರಾಣಿ ಅಂಗಡಿಯಿಂದ ಭಾಗಶಃ ಹೈಡ್ರೋಜನೀಕರಿಸಿದ ತೈಲಗಳನ್ನು ಸ್ಥಗಿತಗೊಳಿಸಲಾಗಿದೆ, ನೀವು ಎಣ್ಣೆ ಅಥವಾ ತೈಲವನ್ನು ಕೊಂಡುಕೊಳ್ಳುವಾಗ ಲೇಬಲ್ ಅನ್ನು ಓದುವಾಗ, ಪಟ್ಟಿಮಾಡಿದ ಪದಾರ್ಥಗಳ ನಡುವೆ "ಹೈಡ್ರೋಜನೀಕರಿಸಿದ" ಅಥವಾ "ಭಾಗಶಃ ಹೈಡ್ರೋಜನೀಕರಿಸಿದ" ಪದಗಳನ್ನು ಕೊಂಡುಕೊಳ್ಳಬೇಡಿ.

ಕ್ಯಾನ್ ಗಳಲ್ಲಿನ ಆಹಾರ

ಎನ್ವಿರಾನ್ಮೆಂಟಲ್ ರಿಸರ್ಚ್ ಜರ್ನಲ್ನಲ್ಲಿ ನಡೆಸಿದ ಸಂಶೋಧನೆಯ ಪ್ರಕಾರ, ಹಲವಾರು ಕ್ಯಾನ್ಗಳಲ್ಲಿ ನ ಆಹಾರದಿಂದ ಡಿಎನ್ಎಗೆ ಹಾನಿಯಾಗಬಹುದು ಎಂದು ತೋರಿಸಲಾಗಿದೆ. ಇದು ಕೆಲವು ಕ್ಯಾನ್ಸರ್ ಮತ್ತು ಟೈಪ್ 2 ಮಧುಮೇಹಗಳ ಅಪಾಯವನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸುತ್ತದೆ (ಆದಾಗ್ಯೂ ಸಂಪೂರ್ಣ ಸಂಭಾವ್ಯ ಪರಿಣಾಮಗಳು ಯಾರಿಗೂ ತಿಳಿದಿಲ್ಲ , ಮತ್ತು ಮಾನವರ ಬದಲಿಗೆ ಅಧ್ಯಯನಗಳು ಹೆಚ್ಚಾಗಿ ಪ್ರಾಣಿಗಳ ಮೇಲೆ ಮಾಡಲಾಗುತ್ತದೆ). ನೀವು ಸಿದ್ಧಪಡಿಸಿದ ಆಹಾರಕ್ಕಾಗಿ ಖರೀದಿ ಮಾಡುತ್ತಿದ್ದರೆ, "BPA- ಮುಕ್ತ" ಎಂದು ಸ್ಪಷ್ಟವಾಗಿ ಹೆಸರಿಸಬಹುದು ನಂತರ ಅಂತಹ BPA - ಮುಕ್ತ ಆಗಿರುವ ಆಹಾರವನ್ನು ಅಥವಾ ಕೂಲ್ ಡ್ರಿಂಕ್ ಅನ್ನು ಖರೀದಿಸಿ ಖಚಿತಪಡಿಸಿಕೊಳ್ಳಿ ಮತ್ತು ದಿನವೂ ಏತರಹದ ಆಹಾರ ಸೇವನೆ ಕಡಿಮೆ ಮಾಡಿ.

ಉಪ್ಪಿನಲ್ಲಿ ನೆನೆಸಿದ ಆಹಾರ 

ನಿಮ್ಮ ನೆಚ್ಚಿನ ಸ್ಯಾಂಡ್ವಿಚ್ ಅಥವಾ ಬರ್ಗರ್ ನೊಂದಿಗೆ ಅಥವಾ ಬೇರೆ ಆಹಾರದ ಜೊತೆ ನಾವು ಉಪ್ಪಿನಕಾಯಿಗಳನ್ನು ಬಳಸುತ್ತೇವೆ. ಉಪ್ಪಿನಕಾಯಿ ಯನ್ನು ನಾವು ಕಡಿಮೆ ಮಾಡಬೇಕು, ಅದು ಕೂಡ ಕ್ಯಾನ್ಸರ್ ಹರಡುವ ಕಾರಣವಾಗಬಹುದು ಎಂದು ಸಂಶೋಧಕರು ಹೇಳುತ್ತಾರೆ. ಹಾಗಂತ ನೀವು ಸಂಪೂರ್ಣ ತಿನ್ನುವುದನ್ನು ನಿಲ್ಲಿಸಬೇಡಿ, ಮಿತಿಯಿರಲಿ ಎಂದು ನಾವು ಹೇಳುತ್ತೇವೆ. ಅದರಲ್ಲೂ ಕೆಮಿಕಲ್ಸ್ ಮಿಕ್ಸ್ ಮಾಡದೇ ಇರುವುದನ್ನು ತಿನ್ನುವುದು ಸೂಕ್ತ. ಉಪ್ಪಿನಕಾಯಿಗಳು ಸಾಕಷ್ಟು ಮಸಾಲೆಯನ್ನು ಹೊಂದಿರುತ್ತವೆ ಅವು ನಮ್ಮ ಮೆದುಳನ್ನು ಚುರುಕುಗೊಳಿಸುತ್ತವೆ ಮಿತಿಯಿಂದ ತಿಂದರೆ ಆರೋಗ್ಯಕ್ಕೆ ಉಪಗೋಗವೂ ಹೌದು. ಆದರೆ ಅತಿಯಾಗಿ ಸೇವನೆ ಮಾಡಬಾರದು.

ಮಾದಕ ಪಾನೀಯಗಳು

ಅತಿಯಾದ ಆಲ್ಕೋಹಾಲ್ ಸೇವನೆಯು ಒಂದು ಕಾರಣವಾಗಬಹುದು, ಸೆಂಟರ್ಸ್ ಫಾರ್ ಡಿಸೀಸ್ ಕಂಟ್ರೋಲ್ ಮತ್ತು ಪ್ರಿವೆನ್ಷನ್ ಪ್ರಕಾರ, ವಿವಿಧ ಕ್ಯಾನ್ಸರ್ಗಳ (ಅಪಾಯಕಾರಿ ಕ್ಯಾನ್ಸರ್, ಸ್ತನ ಕ್ಯಾನ್ಸರ್, ಮತ್ತು ಕರುಳಿನ ಕ್ಯಾನ್ಸರ್ ಸೇರಿದಂತೆ) ಹಲವಾರು ಅಪಾಯಗಳನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸಬಹುದು. CDC ಶಿಫಾರಸ್ಸಿನ ಪ್ರಕಾರ ಮಹಿಳೆಯರು ಒಂದು ದಿನಕ್ಕಿಂತ ಹೆಚ್ಚು ಬರಿ ಮದ್ಯ ಪಾನ ಮಾಡಬಾರದು.

Click here for the best in baby advice
What do you think?
0%
Wow!
0%
Like
0%
Not bad
0%
What?
scroll up icon