Link copied!
Sign in / Sign up
2
Shares

ઘરે બનાવો ગુજરાતની પ્રખ્યાત

દરવા માંગીએ છે...  દાબેલી... આમ તો આ દક્ષિણ ભારતીય સ્ટ્રીટ ફૂડનો ભાગ છે, પણ આજે આપણે બનાવશો આપણા જ નવા અંદાઝમાં... આપણું લક્ષ્ય હોય છે સ્વાદ અને સ્વાસ્થ્ય બંને ધ્યાનમાં રાખીને કંઈક સારું ખાવાનું બનાવીએ, તો આવો બનાવીએ...હેલ્દી દાબેલી.

સામાણસ માટે

મધ્યમ આકારના

કાં કપ (બારીક કાપેલા)

ટામેટા- બારીક કાપેલા

લીલા મરચા- એક ચમચી

રા કપ

ઉગાડેલા કઠોળ- અડધો કપ

વટાણા- બાફેલા (એક કપ)

ધી ચમચી

હમચી

 

દાડમચી

જીએક કપ

મીઠું- સ્વાદાનુસાર

ગ્રામ

સુવડર, લાલ મરચું, મરી પાવડર, મોટી ઈલાયચી, જીરું, તજ

{!{ad_

૧. વામાં દાબેલીનો મસાર કરી લઈએ...ધાણા પાવડર, સાબૂત લાલ મરચું, મરી પાવડર, લવિંગ, મોટી ઈલાયચી, તજ, જીરુ બધાને તવામાં શેકિલ્યો અને જ્યારે સુગંધ આવવા લાગે, એટલે ગેસ બંધ કરી દયો અને મસાલાને મિક્સરમાં પીસી લ્યો .તૈયાર છે દાબેલી મસાલો!

૨. ળદર અને લાલ મરચું નાખીને રાંધો... જો સુકુ લાગે, તો જરા પાણી નાખીને મિશ્રણને થોડું ભેળવો અને મસળો... બસ હવે તૈયાર છે તમારી દાબેલી બનાવવાનો અંદરનો મસાલો.

૩. હ લઈએ... ગળી ચટણી અને કોથમીરની લીલી ચટણી.

૪. વચ્ચેથી ખોલી તેમાં દાબેલી માટે તૈયાર કરેલી મીઠી ચટણી અને દાબેલી મસાલો નાખો. અને હવે દાબેલીમાં ભરવા તૈયાર કરેલો મસાલો નાખી, ઉપર કાંદાના ટુકડા રાખો... સાથે જ, થોડા દાડમના દાણા નાખીને રાખી દો. હવે એક તવા પર માખણ નખી, તેમાં એક-એક કરીને પાવને શેકી લ્યો અને બંને તરફ સારી રીતે શેકીને કાઢી લ્યો. પછી ચણાના લોટની સેવ સાઈડમાં

{!{ad_unit_320_320}!
Click here for the best in baby advice
What do you think?
0%
Wow!
0%
Like
0%
Not bad
0%
What?
scroll up icon