Link copied!
Sign in / Sign up
0
Shares

ಗರ್ಭಾವಸ್ಥೆಯಲ್ಲಿ ಚೈನೀಸ್ ಆಹಾರ ಸೇವನೆ ಸುರಕ್ಷಿತವೇ? (Is It Safe To Eat Chinese Food During Pregnancy? In Kannada)


ಗರ್ಭಾವಸ್ಥೆಯಲ್ಲಿ ಹೆಣ್ಣಿನ ಪೌಷ್ಟಿಕಾಂಶ, ವಿಟಮಿನ್ ಹಾಗೂ ಮಿನರಲ್ ಗಳ ಅಗತ್ಯತೆ ಹೆಚ್ಚುತ್ತದೆ. ಹಾಗಾಗಿ, ವೈದ್ಯರು ಚೈನೀಸ್ ಆಹಾರ ಸೇವಿಸದಿರಲು ಹೇಳುವುದು ಸಹಜ. ಅತಿವೈಯಾದ ಶುಗರ್ ಅಂಶ ಮತ್ತು MSG (ಮೊನೊಸೋಡಿಯಂ ಗ್ಲುಟಾಮೇಟ್ವಿ) ಇರುತ್ತದೆ. ಹಾಗೆಯೆ, MSG ಅಜಿನೊಮೊಟೊದ ಮುಖ್ಯ ಅಂಶವಾಗಿರುವುದರಿಂದ ಗರ್ಭಾವಸ್ಥೆಯಲ್ಲಿ ಅಜಿನೊಮೊಟೊವನ್ನು ಸೇವಿಸಬಾರದು.

ಪರಿವಿಡಿ: 

೧. ಚೈನೀಸ್ ಆಹಾರದ ಪೌಷ್ಟಿಕಾಂಶದ ಮೌಲ್ಯ (Nutritional Value Of Chinese Food In Kannada)

೨. ಗರ್ಭಾವಸ್ಥೆಯಲ್ಲಿ ಆಹಾರ (Foods During Pregnancy In Kannada)

 ೨.೧ ಗರ್ಭಾವಸ್ಥೆಯಲ್ಲಿ ಹೈನು ಪದಾರ್ಥಗಳು 

 ೨.೨ ಗರ್ಭಾವಸ್ಥೆಯಲ್ಲಿ ಕಾಳುಗಳು\

 ೨.೩ ಗರ್ಭಾವಸ್ಥೆಯಲ್ಲಿ ಗೆಣಸು

 ೨.೪ ಗರ್ಭಾವಸ್ಥೆಯಲ್ಲಿ ಸಾಲ್ಮನ್ 

 ೨.೫ ಗರ್ಭಾವಸ್ಥೆಯಲ್ಲಿ ಮೊಟ್ಟೆ 

೩. ಗರ್ಭಾವಸ್ಥೆಯಲ್ಲಿ ಚೈನೀಸ್ ಆಹಾರ ಸೇವಿಸಬಾರದೇ?(Should Chinese Food Be Avoided During Pregnancy In Kannada)

೪. ಅಜಿನೊಮೊಟೊ ಅಡ್ಡಪರಿಣಾಮಗಳು (Ajinomoto Side Effects In Kannada)

೫. ಗರ್ಭಾವಸ್ಥೆಯಲ್ಲಿ ಸೂಪ್ಸ್ (Soups For Pregnancy In Kannada)

೧. ಚೈನೀಸ್ ಆಹಾರದ ಪೌಷ್ಟಿಕಾಂಶದ ಮೌಲ್ಯ:(Nutritional Value Of Chinese Food In Kannada)

೨. ಗರ್ಭಾವಸ್ಥೆಯಲ್ಲಿ ಆಹಾರ: (Foods During Pregnancy In Kannada)

ಗರ್ಭಾವಸ್ಥೆಯಲ್ಲಿ ಸೇವಿಸಲು ಕೆಲವು ಅತ್ಯಂತ ಆರೋಗ್ಯಕಾರಿ ಆಹಾರ ಪದಾರ್ಥಗಳು ಇಲ್ಲಿವೆ:

೨.೧ ಗರ್ಭಾವಸ್ಥೆಯಲ್ಲಿ ಹೈನು ಪದಾರ್ಥಗಳು:

ಗರ್ಭಾವಸ್ಥೆಯಲ್ಲಿ ನಿಮ್ಮ ಮಗುವಿನ ಬೆಳವಣಿಗೆಗೆ ಹೆಚ್ಚಿನ ಪ್ರೋಟೀನ್ ಮತ್ತು ಕ್ಯಾಲ್ಸಿಯಂ ಅತ್ಯಗತ್ಯ. ಹೈನು ಪದಾರ್ಥಗಳಲ್ಲಿ ಎರಡು ಬಗೆಯ ಪ್ರೋಟೀನ್ ಗಳಿರುತ್ತವೆ - ಕೇಸಿನ್ ಮತ್ತು ವೇ ಅಥವಾ ತಿಳಿಮಜ್ಜಿಗೆ. ಹೈನು ಪದಾರ್ಥ ಕ್ಯಾಲ್ಸಿಯಂ, ಫೋಸ್ಫೋರೌಸ್, ವಿಟಮಿನ್ ಬಿ, ಮೆಗ್ನೀಷಿಯಂ ಮತ್ತು ಜಿಂಕ್ ನ ಪ್ರಮುಖ ಮೂಲವಾಗಿದೆ. ಯೋಗರ್ಟ್ ನಲ್ಲಿರುವ ಕ್ಯಾಲ್ಸಿಯಂ ಗರ್ಭವತಿಯರಿಗೆ ಲಾಭದಾಯಕ. 

೨.೨ ಗರ್ಭಾವಸ್ಥೆಯಲ್ಲಿ ಕಾಳುಗಳು:

ಈ ಆರೋಗ್ಯ ಗುಂಪಿನಲ್ಲಿ ಬೆಳೆಗಳು, ಬಟಾಣಿ ಮತ್ತು ಬೀನ್ಸ್ ಬರುತ್ತವೆ. ಕಾಳುಗಳು ಗಿಡಗಳ ಮೂಲದ ಫೈಬರ್,ಪ್ರೋಟೀನ್, ಫೋಲೇಟ್ ಮತ್ತು ಕ್ಯಾಲ್ಸಿಯಂಗಳನ್ನೂ ನೀಡುತ್ತದೆ. ಫೋಲೇಟ್ ವಿಟಮಿನ್ ಬಿ ಯ ಒಂದು ಬಗೆಯಾಗಿದ್ದು, ತಾಯಿ ಮತ್ತು ಮಗುವಿನ ಆರೋಗ್ಯಕ್ಕೆ ಅತ್ಯಗತ್ಯ. 

೨.೩ ಗರ್ಭಾವಸ್ಥೆಯಲ್ಲಿ ಗೆಣಸು:

 

ಗೆಣಸಿನಲ್ಲಿ ಬೀಟಾ ಕೆರೋಟಿನ್ ಅಂಶವು ಹೆಚ್ಚಿರುತ್ತದೆ. ಈ ಅಂಶವು ದೇಹದ ವಿಟಮಿನ್ ಆ ಆಗಿ ಪರಿವರ್ತಿತಗೊಳ್ಳುತ್ತದೆ. ಜೀವಕೋಶಗಳ ಬೆಳವಣಿಗೆ ಮತ್ತು ತಾರತಮ್ಯಕ್ಕೆ ವಿಟಮಿನ್ ಆ ಅಗತ್ಯವಿದೆ. ಇದರಿಂದ ಮಗುವಿನ ಬೆಳವಣಿಗೆಗೆ ಸಹಾಯವಾಗುತ್ತದೆ. 

೨.೪ ಗರ್ಭಾವಸ್ಥೆಯಲ್ಲಿ ಸಾಲ್ಮನ್:

ಸಾಲ್ಮನ್ ನಲ್ಲಿ ನಿಮ್ಮ ದೇಹಕ್ಕೆ ಅಗತ್ಯವಿರುವ ಒಮೇಗಾ-೨ ಫ್ಯಾಟಿ ಆಸಿಡ್ಸ್ ಜಾಸ್ತಿ  ಇರುತ್ತದೆ. ಇದು ಗರ್ಭಾವಸ್ಥೆಯಲ್ಲಿ ಅತ್ಯಗತ್ಯ. ಇದರಿಂದ ನಿಮ್ಮಗರ್ಭದಲ್ಲಿರುವ ಮಗುವಿನ ಮೆದುಳು ಮತ್ತು ಕಣ್ಣಿನ ಬೆಳವಣಿಗೆಗೆ ಅನುಕೂಲವಾಗುತ್ತದೆ. 

೨.೫ ಗರ್ಭಾವಸ್ಥೆಯಲ್ಲಿ ಮೊಟ್ಟೆ:

ಮೊಟ್ಟೆ ಅತ್ಯುನ್ನತ ಆರೋಗ್ಯಕರ ಆಹಾರಗಳಲ್ಲಿ ಒಂದಾಗಿದ್ದು, ೭೭ ಕ್ಯಾಲೋರಿಗಳ ಜೊತೆಗೆ ಒಳ್ಳೆಯ ಗುಣಮಟ್ಟದ ಪ್ರೋಟೀನ್ ಮತ್ತು ಕೊಬ್ಬಿನಾಂಶವನ್ನು ಹೊಂದಿದೆ. ಮೊಟ್ಟೆಗಳಲ್ಲಿ ಕೊಲಿನ್ ಅಂಶವೂ ಇದ್ದು, ತಾಯಿ ಮತ್ತು ಮಗುವಿನ ದೇಹದಲ್ಲಿ ನಡೆಯುವ ಹಲವಾರು ಪ್ರಕ್ರಿಯೆಗಳಿಗೆ ಉಪಯುಕ್ತ. 

೩. ಗರ್ಭಾವಸ್ಥೆಯಲ್ಲಿ ಚೈನೀಸ್ ಆಹಾರ ಸೇವಿಸಬಾರದೇ?(Should Chinese Food Be Avoided During Pregnancy In Kannada)

ವೈದ್ಯರು ಚೈನೀಸ್ ಆಹಾರವನ್ನು ಗರ್ಭಾವಸ್ಥೆಯಲ್ಲಿ ಸೇವಿಸಬಾರದು ಎಂದು ಹೇಳಲು ಅನೇಕ ಕಾರಣಗಳಿವೆ. ಅವುಗಳಲ್ಲಿ ಒಂದು ಮುಖ್ಯ ಕಾರಣ ಅದರಲ್ಲಿರುವ MSG ಅಂಶ (ಮೊನೊಸೋಡಿಯಂ ಗ್ಲುಟಮೇಟ್).

MSG ಚೈನೀಸ್ ಆಹಾರದಲ್ಲಿ ಆಹಾರ ಸಂಯೋಜಕವಾಗಿ ಉಪಯೋಗಿಸಲಾಗುತ್ತದೆ. ಇದರಿಂದ ಆಹಾರದ ಸ್ವಾದ ಹೆಚ್ಚುತ್ತದೆ. ಇದನ್ನು ಎಸ್ಸಿಟೋಟಾಕ್ಸಿನ್ ಎಂದು ಪರಿಗಣಿಸಲಾಗುತ್ತದೆ. ಹಾಗೂ ಇದರಿಂದ ಬೆಳೆಯುವ ಮಗುವಿನ ಮೆದುಳಿಗೆ ಮತ್ತು ನರಮಂಡಲಕ್ಕೆ ತೊಂದರೆಯಾಗಬಹುದು. ಜರಾಯು ತಡೆಗೋಡೆಯನ್ನೂ ದಾಟಬಹುದಾದ ಇದು, ಬೆಳೆಯುತ್ತಿರುಕ್ಯಾ ಭ್ರೂಣದ ಮೆದುಳನ್ನು ಅತಿಯಾಗಿ ಪ್ರಚೋದಿಸುತ್ತದೆ. MSG ಯಲ್ಲಿನ ಉತ್ಸಾಹಭರಿತ ನರಪ್ರೇಕ್ಷಕವು ಮಗುವಿನ ನಂತರದ ಜೀವನದಲ್ಲಿ ಆಟಿಸಂ ಅಥವಾ ಸ್ವಲೀನತೆ, ಸಿಜೋಫ್ರೆನಿಯಾ, ಸೆರೆಬ್ರಲ್ ಪಾಲ್ಸಿ ಯಂತಹ ತೊಂದರೆಗಳನ್ನುಂಟು ಮಾಡಬಹುದು. ಅದರೊಂದಿಗೆ ಈ ಆಹಾರಗಳನ್ನು ಕಪ್ಪುಪಟ್ಟಿಗೆ ಸೇರಿಸುವ ಪ್ರಮುಖ ಕಾರಣವೆಂದರೆ ಲಿಸ್ಟೇರಿಯಾ ಎಂಬ ಮಾರಕ ಬ್ಯಾಕ್ಟೀರಿಯಾವನ್ನು ಇದು  ಸಾಧ್ಯತೆ ಹೆಚ್ಚು. ಆದ್ದರಿಂದ ಇದನ್ನು ಗರ್ಭಾವಸ್ಥೆಯಲ್ಲಿ ಚೈನೀಸ್  ಆಹಾರವನ್ನು ಸೇವಿಸದೇ ಇರುವುದು ಸೂಕ್ತ. 

[Back To Top]

೪. ಅಜಿನೊಮೊಟೊ ಅಡ್ಡಪರಿಣಾಮಗಳು:(Ajinomoto Side Effects In Kannada)

ಅಜಿನೊಮೊಟೊದ ಮುಖ್ಯ ಅಂಶಗಳಲ್ಲಿ ಒಂದು MSG. ಅದು ಆಹಾರದಸ್ವಾದ ಹೆಚ್ಚಿಸುವಲ್ಲಿ ಉಪಯುಕ್ತ. ಹಾಗಾಗಿ,  ಅಜಿನೊಮೊಟೊವಿನಿಂದ ಹಲವಾರು ಅಡ್ಡಪರಿಣಾಮಗಳು ಉಂಟಾಗಬಹುದು. ಅವುಗಳ ಪಟ್ಟಿ ಇಲ್ಲಿದೆ. 

ನರಶಮನಕಾರಿ ಪ್ರಭಾವ: ಅಜಿನೊಮೊಟೊ ನರಗಳ ಮತ್ತು ನರಸಂವಾಹಕಗಳ ಅಸಮತೋಲನಕ್ಕೆ ಕಾರಣವಾಗುತ್ತದೆ. ಇದು ಮುಖ ಮತ್ತು ಕುತ್ತಿಗೆ ಭಾಗದಲ್ಲಿ ಮರಗಟ್ಟುವಿಕೆ, ಜುಮ್ಮೆನಿಸುವಿಕೆ ಅಥವಾ ಸುಡುವಿಕೆಯ ಭಾವವನ್ನು ಮೂಡಿಸಬಹುದು. ಅಜಿನೊಮೊಟೊದ ನರಶಮನಕಾರಿ ಪ್ರಭಾವದಿಂದ ಅಲ್ಜೀಮರ್ಸ್, ಹಂಟಿಂಗ್ಟನ್ ಮತ್ತು ಮಲ್ಟಿಪಲ್ ಸ್ಕ್ಲೆರೋಸಿಸ್ ನಂತಹ ಅಸ್ವಸ್ಥತೆಗಳನ್ನು ಉಂಟು ಮಾಡಬಹುದು. 

ಸ್ಥೂಳಕಾಯ: ನಿಯಮಿತವಾಗಿ ಅಜಿನೊಮೊಟೊ ಸೇವಿಸುವುದರಿಂದ ತೂಕ ಅಧಿಕವಾಗಿ, ಸ್ಥೂಲಕಾಯಕ್ಕೆ ಕಾರಣವಾಗಬಹುದು. ಇದರ ಹೆಚ್ಚಿನ ಸೇವನೆಯು ಲೆಪ್ಟಿನ್ ನಿರೋಧಕತೆಯನ್ನು ಉಂಟುಮಾಡಬಹುದು, ಇದು ವ್ಯಕ್ತಿಯ ಅತಿಯಾಗಿ ತಿನ್ನುವ ಅಭ್ಯಾಸಕ್ಕೆ ಕಾರಣವಾಗಿ, ಬೊಜ್ಜು ಹೆಚ್ಚುವಂತೆ ಮಾಡುತ್ತದೆ.

ಅಧಿಕ ರಕ್ತದೊತ್ತಡ: ಅಜಿನೊಮೊಟೊ MSG ಯನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿನ ಪ್ರಮಾಣದಲ್ಲಿ ಹೊಂದಿದ್ದು, ಇದು ಟೇಬಲ್ ಉಪ್ಪಿನಲ್ಲಿ ಕಂಡುಬರುವ ಸೋಡಿಯಂನ ಸುಮಾರು ಮೂರನೇ ಒಂದು ಭಾಗವನ್ನು ಹೊಂದಿರುತ್ತದೆ. MSG ಸೇವಿಸುವುದರಿಂದ ಉಪ್ಪು ಸೇವನೆಯು ಹೆಚ್ಚಾಗುತ್ತದೆ, ಇದು ನೀರಿನ ಧಾರಣಶಕ್ತಿ, ಕಾಲುಗಳಲ್ಲಿ ಊತ ಮತ್ತು ರಕ್ತದೊತ್ತಡದಲ್ಲಿ ಹೆಚ್ಚಾಗಲು ಕಾರಣವಾಗುತ್ತದೆ. ಇದು ಅಪಧಮನಿಯ ಕಂಪನ, ಪರ್ಪಿಟೇಷನ್ಸ್ ಮತ್ತು ಆರ್ರಿತ್ಮಿಯಾಗೆ ಸಹ ಕಾರಣವಾಗುತ್ತದೆ.

ನಿದ್ರಾಹೀನತೆ: ಎಜಿಮೊಮೊಟೊದಲ್ಲಿ MSG ಅಂಶವು ನರಪ್ರೇಕ್ಷಕವಾಗಿದೆ. ಇದು ಮೆದುಳಿನ ಜೀವಕೋಶಗಳು ಅಥವಾ ನರಕೋಶಗಳನ್ನು ಪ್ರಚೋದಿಸುತ್ತದೆ. ಆದ ಕಾರಣ ಇದು ನಿಮ್ಮನ್ನು ರಾತ್ರಿಯಲ್ಲಿ ಎಚ್ಚರವಾಗಿರಿಸುತ್ತದೆ ಮತ್ತು ನಿದ್ರಾಹೀನತೆಗೆ ಕಾರಣವಾಗುತ್ತದೆ. ಇದು ಗೊರಕೆ ಮತ್ತು ನಿದ್ರೆ ಸಂಬಂಧಿತ ಉಸಿರಾಟದ ಅಸ್ವಸ್ಥತೆಗಳನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸುತ್ತದೆ.

ಮೈಗ್ರೇನ್ ಮತ್ತು ಎದೆ ನೋವು: ಅಜಿಮೊಮೋಟಾದ ಹೆಚ್ಚಿನ ಬಳಕೆ ಕೆಲವು ಜನರಲ್ಲಿ ತಲೆನೋವು ಉಂಟುಮಾಡಬಹುದು. ಈ ಸಣ್ಣ ತಲೆನೋವು ಕ್ರಮೇಣ ಮೈಗ್ರೇನ್ಮ ಆಗಿ ಪರಿವರ್ತನೆಗೊಳ್ಳಬಹುದು. ಅಜಿಮೊಮೊಟೊವನ್ನು ಒಳಗೊಂಡಿರುವ ಆಹಾರವನ್ನು ತಿನ್ನುವುದರಿಂದ ನಿಮ್ಮ ಹೃದಯ ಬಡಿತದಲ್ಲಿ ತಕ್ಷಣ ಕುಸಿತ ಅಥವಾ ಏರಿಕೆ ಕಾಣಬಹುದು. ಅದು ಅಸಹಜ ಹೃದಯದ ಬಡಿತ, ಎದೆ ನೋವು ಮತ್ತು ಹೃದಯ ಸ್ನಾಯುವಿನ ಬಂಧನಗಳಿಗೂ ಕಾರಣವಾಗಬಹುದು. 

ನಿರ್ಜಲೀಕರಣ ಹಾಗೂ ಸ್ನಾಯು ಮತ್ತು ಜಂಟಿ ನೋವು: ಅಜಿನೊಮೊಟೊ ಸೇವಿಸುವುದರಿಂದ ನಿಮ್ಮ ದೇಹ ನಿರ್ಜಲೀಕರಣಗೊಂಡು, ಮುಖದ ಬಾವು, ಕಣ್ಣು ಮತ್ತು ಚರ್ಮದ ಬಿಗಿತಕ್ಕೆ ಕಾರಣವಾಗಬಹುದು. ಅದರೊಂದಿಗೆ, ಸ್ನಾಯು ಹಾಗೂ ಜಂಟಿ ನೋವು ಕೂಡಾ ಕಾಣಸಿಗಬಹುದು. ಇವೆಲ್ಲ ಕಾರಣಗಳಿಂದಾಗಿ ನಿಮ್ಮ ಮೂಳೆಗಳು ದುರ್ಬಲಗೊಂಡು, ಕ್ಯಾಲ್ಸಿಯಂ ಅಂಶವನ್ನು ಕಡಿಮೆ ಮಾಡಬಹುದು. 

[Back To Top]

೫. ಗರ್ಭಾವಸ್ಥೆಯಲ್ಲಿ ಸೂಪ್ಸ್:(Soups For Pregnancy In Kannada)

ಗರ್ಭಾವಸ್ಥೆಯಲ್ಲಿ ದೇಹಕ್ಕೆ ಅಗತ್ಯವಿರುವ ವಿಟಮಿನ್ಸ್ ಮತ್ತು ಮಿನರಲ್ಸ್ ಸೇವಿಸುವುದು ಅತ್ಯಗತ್ಯ. ಸೂಪ್ಸ್ ನಿಮ್ಮ ಗರ್ಭದಲ್ಲಿರುವ ಮಗುವಿಗೆ ಅರೋಜಿದಾಯಕ ಹಾಗೂ ಪೌಷ್ಟಿಕಾಂಶಗಳುಳ್ಳ ಆಹಾರ. ಇದರಿಂದ ಮಗು ಮತ್ತು ತಾಯಿಗೆ ಅಗತ್ಯವಿರುವ ವಿಟಮಿನ್ ಗಳು ದೊರಕುತ್ತವೆ.

ಮಿನೆಸ್ಟ್ರೋನ್ ಸೂಪ್ : ಇಟಾಲಿಯನ್ ನ ನಾರಿನಾಂಶ ಹೊಂದಿರುವ ಈ ಆಹಾರ ಆರೋಗ್ಯದಾಯಕ ಹಾಗೂ ಹೊಟ್ಟೆ ತುಂಬಿಸುವ ಊಟ. ಇದು ಸಾಮಾನ್ಯವಾಗಿ ಕ್ಯಾರಟ್, ಟೊಮ್ಯಾಟೊ, ಎಲೆಕೋಸು, ಈರುಳ್ಳಿ ಮತ್ತು ಬೆಳ್ಳುಳ್ಳಿ ಜೊತೆಗೆ ಬಿಳಿ ಬೀನ್ಸ್, ಗಜ್ಜರಿ ಮತ್ತು ಪಾಸ್ತಾವನ್ನು ಒಳಗೊಂಡಿರುತ್ತದೆ. ಥೈಯಾಮೈನ್ ನೀವು ಗರ್ಭಿಣಿಯಾಗಿದ್ದಾಗ ಪ್ರಮುಖ ಪೋಷಕಾಂಶವಾಗಿದೆ. ಏಕೆಂದರೆ ಇದು ನರಮಂಡಲವನ್ನು ನಿಯಂತ್ರಿಸುತ್ತದೆ ಮತ್ತು ಶಕ್ತಿಯ ಮಟ್ಟವನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸಲು ಸಹಾಯ ಮಾಡುತ್ತದೆ. ಕ್ಯಾರೆಟ್ಗಳು ಬೀಟಾ ಕ್ಯಾರೋಟಿನ್ ಮತ್ತು ವಿಟಮಿನ್ ಎ ಅನ್ನು ಒಳಗೊಂಡಿರುತ್ತವೆ, ಇದು ಮೂಳೆಗಳು ಮತ್ತು ಹಲ್ಲು ಬೆಳೆಯಲು ಸಹಾಯ ಮಾಡುತ್ತದೆ. ಎಲೆಕೋಸು ಕೆಂಪು ರಕ್ತ ಕಣ ಉತ್ಪಾದನೆಗೆ ಪ್ರಮುಖ ಜೀವಸತ್ವದ ವಿಟಮಿನ್ ಬಿ -6 ಯ ಉತ್ತಮ ಮೂಲವಾಗಿದೆ. ಸೂಪ್ ಅಂಟಿಆಕ್ಸಿಡೆಂಟ್ಗಳಲ್ಲಿ ಅಧಿಕವಾಗಿರುತ್ತದೆ. ಇದು ಅಂಗಾಂಶಗಳನ್ನು ಹಾನಿಗೊಳಗಾಗದಂತೆ ರಕ್ಷಿಸುತ್ತದೆ ಮತ್ತು ಆರೋಗ್ಯಕರ ಪ್ರತಿರಕ್ಷಣಾ ವ್ಯವಸ್ಥೆಯನ್ನು ಉತ್ತೇಜಿಸುತ್ತದೆ.

ಮೀಸೊ ಸೂಪ್: 

ಇದು ಮಿಸೋ ಮತ್ತು ಹುಡುಗುವ ಸೋಯಾಬೀನ್ ಇಂದ ತಯಾರಿಸಲಾಗುವ ಒಂದು ಸಾಂಪ್ರದಾಯಿಕ ಏಶಿಯನ್ ಸೂಪ್. ಸೋಯಾಬೀನ್ ಹೆಚ್ಚಿನ ಫೈಬರ್ ಮತ್ತು ಪ್ರೋಟೀನ್ ಅಂಶಗಳನ್ನು ಹೊಂದಿರುತ್ತದೆ. ಮೀಸೊ ಒಮೇಗಾ-೩ ಕೊಬ್ಬೇನಾಮ್ಲಗಳನ್ನು ಸಹ ಒಳಗೊಂಡಿದ್ದು, ಮಗುವಿನ ಆರಂಭಿಕ ನರವೈಜ್ಞಾನಿಕ ಮತ್ತು ದೃಷ್ಟಿ ಅಭಿವೃದ್ಧಿಗೆ ಅವಶ್ಯಕವಾಗಿದೆ. ಈ ಸೂಪಿನಲ್ಲಿರುವ ಕ್ಯಾಲ್ಸಿಯಂ, ಕಬ್ಬಿಣದ ಖನಿಜಗಳು ಮಗುವಿನ ಕಡಿಮೆ ಜನನ ತೂಕ ಮತ್ತು ಅಕಾಲಿಕ ಹುಟ್ಟನ್ನು ತಡೆಯುವಲ್ಲಿ ಸಹಾಯ ಮಾಡುತ್ತದೆ. 

ಬ್ಲಾಕ್ ಬೀನ್ ಸೂಪ್: ಈ ಸೂಪಿನ ಮುಖ್ಯ ಸಾಮಗ್ರಿ ಬ್ಲಾಕ್ ಬೀನ್ಸ್. ಬ್ಲಾಕ್ ಬೀನ್ಸ್ ಫೈಬರ್ ಅಂಶದಲ್ಲಿ ಹೆಚ್ಚಾಗಿದ್ದು, ಜೀರ್ಣಕ್ರಿಯೆಯಲ್ಲಿ ಸಹಾಯ ಮಾಡುತ್ತದೆ. ಫೈಬರ್ ಅಂಶ ಹೆಚ್ಚಿರುವ ಆಹಾರವನ್ನು ಸೇವಿಸುವುದು ಗರ್ಭವಾಸ್ಥೆಯಲ್ಲಿ ಅತ್ಯಗತ್ಯ. ಏಕೆಂದರೆ ಗರ್ಭಾವಸ್ಥೆಯಲ್ಲಿ ಮಲಬದ್ಧತೆ ಸಾಮಾನ್ಯವಾಗಿ ಎದುರಿಸಿವ ಅರೋಗ್ಯ ತೊಂದರೆ. 

 

Click here for the best in baby advice
What do you think?
0%
Wow!
0%
Like
0%
Not bad
0%
What?
scroll up icon