Link copied!
Sign in / Sign up
21
Shares

બટાકા 65 😋જે આપનાં મોઢામાં પાણી લાવી દેશે😋

આપે ચિકન 65નું નામ સાંભળ્યું હશે. તેવી જ રીતે બટાકા 65 પણ બનાવી શકાય છે. આ ખૂબ ક્રિસ્પી અને ટેસ્ટી સ્નૅક છે.

જો આપ કંઇક નવુ ટ્રાય કરવા માંગતા હોવ, તો ચિકનનાં સ્થાને બટાકાનો પ્રયોગ કરી શકો છો. આવો જાણીએ તેની સિંપલ રેસિપી.

કેટલા - 3-4 સભ્યો માટે 

તૈયારીમાં સમય - 20 મિનિટ 

પકાવવામાં સમય - 30 મિનિટ

સામગ્રી - 

* 4-5 મધ્યમ સાઇઝનાં બટાકા 

* 3 ચમચી ઘઉંનો લોટ કે મેંદો 

* 3 ચમચી કૉર્ન ફ્લોર

 * 7-8 કરી પત્તા 

* 1 ચમચી લાલ મરચુ પાવડર

 * 1/2 ચમચી ધાણા પાવડર 

* 1/2 ચમચી જીરૂં પાવડર 

* 1/2 ચમચી કાળી મરી પાવડર

* 1/2 ગરમ મસાલા પાવડર 

* 2/3 ચમચી આદુ-લસણ પેસ્ટ 

* 1 ચમચી લિંબુનો રસ 

* થોડીક સમારેલી કોથમીર 

* પાણી - જરૂર મુજબ 

* મીઠું - સ્વાદ મુજબ 

* તેલ - તળવા માટે

બનાવવાની વિધિ - 

1. બટાકાને કુકરમાં એક-બે સીટી વાગવા સુધી બાફી લો. 

2. બટાકા અને તેલને છોડીને બાકીની તમામ સામગ્રીઓ મિક્સ કરી ગાઢું પેસ્ટ બનાવી લો. 

3. હવે બટાકા છોલી નાના ટુકડા કરીલો. 

4. બટાકાનાં આટુકડાઓને પેસ્ટમાં વીંટો. 

5. હવે તેમને ગરમ તેલમાં ગોલ્ડન બ્રાઉન સુધી તળી લો. 

6. આ બટાકા 65ને કોથમીર વડે ગાર્નિશ કરો અને ફુદીનાં તેમજ ટમાટરની ચટણી સાથે સર્વ કરો.

 

 
Click here for the best in baby advice
What do you think?
0%
Wow!
0%
Like
0%
Not bad
0%
What?
scroll up icon