Link copied!
Sign in / Sign up
1
Shares

આ શાનદાર કુકિંગ ટીપ્સ જે સવારની મેહનતને કરી નાખશે ઓછી🍲🍳

સવારે ઉઠતા જ આખા દિવસનો શેડયૂલ ગડબડ થઈ જાય છે. એ દૂધ ગર્મ કરવું હોય કે પછી બ્રેકફાસ્ટ બનાવવું હોય. જો તમે પણ આ બધા કામના કારણે પરેશાન થાઓ છો તો અમારા જણાવ્યા આ ટિપ્સને એક વાર વાંચી લો. કામ સરળ થઈ જશે. જાણી લો આ કિચન ટિપ્સ,

ટીપ્સ- શિયાળામાં હમેશા હેલ્દી અને મજેદાર ખાવાની સલહ અપાય છે. તમે બાળકોના ટિફિન અને મોટાના લંચ બૉક્સમાં કઈક એવો રાખવા ઈચ્છો છો યો કાજૂથી બની આ વસ્તુ સરસ ઑપ્શન થી શકે છે. તેના માટે રાત્રે કાજૂ પલાળી રાખી દો. સવારે તેનો પાણી કાઢી તેમાં લીલી ડુંગળી, ફુદીના અને થોડું પાણી નાખી વાટી લો. આ પેસ્ટ્માં મીઠું અને કાળી મરી મિકસકરી પરોંઠા કે પેનકેક બનાવી શકો છો. આ ખૂબ હેલ્દી હોય છે. આ પેસ્ટને 4-5 દિવસ સુધી સ્ટોર કરી શકાય છે.

-સાંજે જો મિક્સવેજ માટે શાક સમારી રહ્યા છો તો વધારે માત્રામાં કાપી રાખી લો. સવારે આ શાકનો ઉપયોગ, સૂપ, ફ્રાઈડ રાઈસ કે પછી વેજીટેબલ પરોંઠા બનાવી કરી શકો છો.

 

- બટાટાના પરોંઠા કે જીરા પરોંઠા માટે જો બટાટા બાફી રહ્યા છો તો વધારે માત્રામાં બાફી લેવું. બીજા દિવસે બટાટા કટલેટ કે પછી સેંડવિચ બનાવી શકો છો.

 - જો બ્રેકફાસ્ટમાં પાસ્તા બનાવાના વિચારી રહ્યા છો તો રાત્રે જ તેને પાણીમાં પલાડીને મૂકી નાખો. આવું કરવાથી તમારું કામ જલ્દી થઈ જશે.

 - દાળ કે શાકને તડકો લગાવતા વખતે ડુંગળી જલ્દી ફ્રાઈ થઈ જાય તે માટે તેમાં થોડી ખાંડ મિક્સ કરી નાખો. ડુંગળી જલ્દી અને સારી રીતે ફ્રાઈ થશે.

 - દૂધને જે વાસણમાં ગર્મ કરવું હોય તેના કોર પર માખણ લગાવી નાખો. જેથી દૂધ ઉકળીને બહાર નહી નીકળે. 

Click here for the best in baby advice
What do you think?
100%
Wow!
0%
Like
0%
Not bad
0%
What?
scroll up icon